topbella

วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2554

อายแชโดว์120 สี เติมสีสันด้วย "เทคนิคการแต่งหน้าให้สวย"

เติมสีสันด้วย "เทคนิคการแต่งหน้าให้สวย"

เมื่อชีวิตสุดแสนจะเหี่ยวเฉาในการแต่งหน้าลองหันมาดู เทคนิคการแต่งหน้าให้สวยด้วยสีสันใหม่ ๆ แล้วชีวิตของคุณจะดูสดใสและไม่จำเจอีกต่อไป ด้วย เทคนิคการแต่งหน้าให้สวย ต่อไปนี้ เชื่อได้เลยค่ะว่าคุณจะสนุกและไม่คิดว่าการแต่งหน้าคือเรื่องที่น่าเบื่ออีก ต่อไป นั้นไม่รอช้ามาเริ่มกันเลยค่ะเทคนิคการแต่งหน้าให้สวย


Purple

เลือกใช้สีม่วงพาสเทลอ่อน ๆ ระบายบนเปลือกตาควบคู่กับการใช้เฉดสีม่วงข้น ๆ อย่างสีม่วงของผลแบล็กเบอร์รี่ สีม่วงพลัมเฉดเข้ม ๆ ลงบนริมฝีปากเพื่อลุคที่ดูบาลานซ์ของสีสันแต่ไม่กลืนจมหาย และอย่าลืมตัดขอบตาด้วยอายไลเนอร์สีดำชิดแนวขนตา

สำหรับคุณผู้หญิงที่มีปัญหาการใช้อายแชโดว์สีม่วง เพราะรู้สึกว่าดวงตาดูช้ำเหมือนเพิ่งโดนตบ สาเหตุเป็นเพราะคุณใช้อายแชโดว์เฉดสีม่วงที่ผสมสีโทนร้อนจำพวกสีม่วงอมแดง และสีม่วงอมชมพูจัด ๆ ควรเปลี่ยนมาใช้อายแชโดว์เฉดสีม่วงที่ผสมด้วยสีโทนเย็น เช่น ม่วงอมฟ้า ม่วงน้ำตาลหรือม่วงอมเทาแทน และถ้าคุณอยากทาลิปสติกม่วงเข้ม ๆ แต่กลัวว่าจะดูหมองเกินไปหลังจากทาลิปสติกสีม่วงแล้วแนะนำให้เติมความวาวสด ใสด้วยลิปกลอสสีทองทับอีกครั้ง


Pink

สีชมพูเหมาะกับทุกโทนสีผิวแต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการเลือกเฉดสีชมพูที่ ใช่สำหรับตัวคุณเองด้วย สีชมพูเป็นตัวแทนของความสดใสของวัยแรกแย้มจึงช่วยขับผิววัยสาวให้ดูเปล่ง ปลั่งสดใสสมวัย สามารถแต่งไล่ได้ตั้งแต่เปลือกตา แก้มและริมฝีปาก แต่สำหรับผิวที่มีแนวโน้มดูแดงอยู่แล้วควรเลี่ยงการใช้สีชมพู เพราะจะเน้นให้เห็นความแดงบนผิวหน้าคุณชัดขึ้น และถ้าคุณผู้หญิงคนไหนอยากจะแต่งตาด้วยโทนสีชมพูแนะนำให้เลือกอายแชโดว์ที่ มีเนื้อบางใส เพื่อขับดวงตาคุณให้ดูส่องประกายไม่หนาหนัก ซึ่งจะดูกลมกลืนและเป็นธรรมชาติมากกว่า


Peach

ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่มักยึดติดกับการแต่งหน้าโทนหวาน ๆ ของสีชมพู โดยอาจลืมคำนึงถึงความเป็นจริงว่า โทนสีผิวที่แท้จริงของคุณออกจะอมเหลืองมากกว่า ลองเลือกใช้บลัชออนสีส้มประการัง สีแอปริคอทและสีพีช สลับใช้กับบลัชออนสีชมพูดู

แต่ปัญหาของสาวไทยที่มักกังวลไม่มั่นใจกับการใช้บลัชออนเฉดสีอมส้มเพราะเคย ถูกทักว่าผิวหน้าดูซีดจืดเกินไป คุณวรากร ส่องจ้า Professional Makeup Artist จากเครื่องสำอาง Shu Uemura บอกว่าปัญหานี้เกิดจากสาเหตุการเลือกสีบลัชออนอมส้มมากเกินไป ถ้าคุณมีผิวขาวอมชมพูและเหลืองอมชมพูควรเลือกปัดบลัชออนสีส้มอมชมพูหน่อย ๆ เพื่อคงความระเรื่อของผิวสุขภาพดีเอาไว้Brown

เลี่ยงการใช้สีน้ำตาลทั่วทั้งใบหน้า เพราะจะทำให้ผิวของคุณดูแห้งแข็งกระด้างเหมือนก้อนดินหยาบ ๆ เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับเมคอัพสีน้ำตาลชุดพาเลตต์ของคุณด้วยโทนสีอบอุ่น ของสีทองและสีทองแดง แนะนำให้ผสมผสานความต่างของ Texture เพื่อลุคที่ชวนมองมากยิ่งขึ้น เช่น ถ้าคุณเลือกบลัชออนสีน้ำตาลเนื้อแมทแล้วสีตาของคุณควรไม่ใช่เนื้อแมทด้าน ๆ อาจเลือกเป็นอายแชโดว์เนื้อครีมสีทองหรือเนื้อชิมเมอร์แทน สำหรับสาวผิวเหลืองไม่แนะนำให้ใช้เฉดสีน้ำตาลพาสเทลเพราะจะทำให้โทนอารมณ์ ของใบหน้าดูซีดไม่สดใส


Gold

สีทองยังคงความคลาสสิกและสร้างเสน่ห์ให้คุณผู้หญิงดูโก้และหรูหราได้เสมอมา โดยเฉพาะสาวผิวแทนและสาวผิวคล้ำสีทองจะช่วยขับสีผิวของคุณให้ดูโกลว์ส่อง ประกายและยังใช้เป็นไฮไลท์เพิ่มความสว่างเรืองรองตรงโหนกแก้มและโหนกคิ้วได้ อีกด้วย

โดยการเลือกใช้ไฮไลท์เนื้อครีมสีทองแต้มตรงแนวโหนกแก้มเรียงขึ้น 3 จุด จากนั้นค่อย ๆ แตะ ๆ เนื้อครีมให้กลมกลืนเนียบเรียบไปกับผิวและอย่าลืมแต้มนิด ๆ ตรงบริเวณโหนกคิ้วด้วยแล้วตามด้วยการลงบรอนเซอร์บาง ๆ ตรงหน้าแก้ม สำหรับสาวผิวสองสีแต่อยากได้ลุคผิวแทน เมคอัพสีทองจะช่วยเปลี่ยนสีผิวของคุณให้ดูคล้ายผิวสีน้ำผึ้งสุขภาพดีโดยไม่ จำเป็นต้องใช้บรอนเซอร์ช่วยเลย


White


เรามักคิดว่าสีขาวคือสีที่ไม่ให้สีและเมื่อสีขาวดูจะไร้ความหมายแต่ทำไมสี ขาวจึงต้องมีประดับไว้ในชุดพาเลตต์เครื่องสำอางเสมอล่ะ คุณพรพิชิต ขุมเงิน (พี) Senior Artist จากเครื่องสำอาง M.A.C อธิบายให้เราฟังว่า สีขาวที่มักจะมาพร้อมในชุดตลับเมคอัพนั้น จะทำหน้าที่เป็นสีผสมเพื่อลดระดับความเข้มของเฉดสีอื่น ๆ ให้ดูอ่อนลง "สีทุกสีที่ผสมกับสีขาวจะเปลี่ยนเป็นโทนสีพาสเทลคือจะมีสีที่อ่อนลงโดยวิธี การผสมนั้นสามารถผสมในพาเลตต์ได้เลยหรือจะเลือกผสมบนเปลือกตาก็ได้"

ถ้าเลือกผสมในพาเลตต์ คุณพีฝากย้ำคุณผู้หญิงว่า ห้ามแตะสีเข้มก่อนสีขาวเด็ดขาดเพราะจะทำให้สีขาวเลอะ ควรแตะสีขาวก่อนและจึงค่อยเปลี่ยนมาแตะผสมกับสีอื่น ๆ แต่ถ้าอยากผสมลงบนเปลือกตาเลย แนะนำให้ลงสีขาวเป็นเบสก่อน เพื่อทำให้ดวงตาดูสว่างขึ้น "ก็เหมือนกับการลงสีบน canvas เมื่อพื้นผิวเป็นสีขาวเรียบเนียนแล้ว คราวนี้พอลงสีอื่นไปปุ๊ป สีนั้นก็จะถูกขับให้ดูชัดขึ้น"

ประโยชน์ของสีขาวไม่ได้มีเพียงเท่านี้แต่คุณพีบอกว่า คุณสมบัติของสีขาวยังใช้เป็นไฮไลท์ได้ด้วย "สีที่อ่อนคือสีไฮไลท์ หน้าที่ของสีไฮไลท์คือใช้ลงตรงบริเวณที่เราต้องการดึงให้นูนขึ้น เช่น จมูก บริเวณหัวตา บริเวณใต้ท้องคิ้วหรือถ้าคางสั้นก็สามารถปัดเบา ๆ ตรงบริเวณปลายคางได้ เพื่อแก้ไขปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าก็จะดูยาวขึ้น เพราะสีขาวและสีอ่อนจะช่วยให้ดูกว้างขึ้น"

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://www.n3k.in.th

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น